MacBook

ทำไมคนถึงเลือกใช้ MacBook ในการทำงาน

แน่นอนว่าสำหรับใครที่เห็นราคาของมันแล้วบอกได้เลยว่ามีราคาสูงมาก ถ้าเทียบกันกับ Notebook ที่ราคาเท่านี้ได้สเปค CPU แค่เพียง Core i3 เอง จึงทำให้หลายคนสงสัยว่า คอมพิวเตอร์ในระบบ Windows  ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับราคาแล้วถือว่าคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด แล้วทำไมคนถึงเลือกใช้ MacBook ในการทำงานมากกว่าการใช้ notebook อย่างที่ทุกคนทราบกันดีสินค้า Apple นั้นมีราคาแพงมากกว่าสินค้าแบรนด์อื่นมากมายไม่ใช่แค่ Macbook เท่านั้น หลายคนเลยแต่ไก่ที่ทำไมมีคนซื้อ Macbook มากกว่า Notebook ในปัจจุบันจำเป็นด้วยหรอที่ต้องเสียเงินจำนวนเท่านั้นเพื่อซื้อ Macbook มาใช้งาน 

MacBook ประสิทธิภาพในการใช้งาน

ต้องยอมรับเลยว่าถ้าคนที่เคยใช้จริงนั้นบอกกันเป็นเสียงเดียวกันเลย ถ้าเทียบกับราคาจำนวนเงินที่เสียไปแล้วบอกได้เลยว่าคุ้มค่ามาก มีแต่คนที่ใช้แล้วเท่านั้นถึงจะเข้าใจว่าสเปคเท่านี้ทำไมถึงคนนิยมใช้มาทำงานกันมาก เพราะว่ามันไม่ใช่โดดเด่นเรื่องแค่สเปคอย่างเดียวมันยังมีหลายอย่างสำหรับ Macbook อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ในการใช้ MacBook นี่คุณจะรู้สึกว่าได้รับประสบการณ์ใหม่ๆในการทำงาน แต่ถ้าจริงๆแล้ว สเปคของ Windows โน๊ตบุ๊ค  ก็มีราคาแพงเช่นเดียวกันถ้าเทียบกันในปัจจุบันสำหรับแบรนด์ดังๆ และแน่นอนว่าอาจจะมีบางรุ่นนั้นราคาสูงกับ Macbook ก็ได้

สิ่งที่ Notebook ไม่มี

จากปากผู้ใช้งานจริงนั้นบอกได้เลยว่าไม่ได้แพงอย่างที่คิดเลย หลายคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่าที่สุดแล้วสำหรับการซื้อ Macbook มาใช้ ในรูปแบบของงานประกอบจะทำให้คุณรู้สึกว่ามีมืออาชีพมากขึ้น ดูความเป็น Premium หน้าจอเป็นรูปแบบของเทคโนโลยี Retina ที่มีความละเอียดถึง 2K เลยสัดส่วนของหน้าจออยู่ที่ 16 ต่อ 10 ถ้าเปรียบเทียบแบบนี้จะดีกว่าบนคอมพิวเตอร์อย่างแน่นอน เพราะว่าเราจะได้สัดส่วนที่กว้างกว่าปกติ รวมถึงฟังก์ชันพิเศษขอบเขตสีหาได้ยากมากถ้าเทียบกับโน๊ตบุ๊คตามท้องตลาดที่มีขายอยู่ทั่วไป

ซอฟต์แวร์ที่ติดเครื่องมา

ต้องยอมรับแล้วว่าระบบซอฟแวร์ของ Apple นั้นทำออกมาดีมากก็คือระบบซอฟต์แวร์ macOS ถือว่าประสิทธิภาพดีกว่าระบบ Windows บน Notebook ซึ่งแน่นอนว่าแตกต่างกันพอสมควรเลยสำหรับประสิทธิภาพในการใช้งาน Macbook นั้นจะมีโปรแกรมมากมายติดเครื่องมา อาทิเช่น Numper, Page, Keynote เป็นรูปแบบของโปรแกรมคล้ายๆกับ Windows Office ในส่วนของ Macbook นั้นไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินซื้อมาเลยเพราะว่ามันติดมากับตัวเครื่องแต่ในทางกลับกัน ที่เราจะต้องซื้อโปรแกรมมาติดตั้ง แต่ถ้าเปรียบเทียบรูปแบบของการติดตั้งขั้นตอนการติดตั้งนั้นแตกต่างกัน สำหรับ Macbook นั้นจะติดตั้งง่ายกว่ามาก